ท่องเที่ยวตามข่าว “คุณแตงโม นิดา”

ท่องเที่ยวตามข่าววันนี้ขอเสนอ การล่องเรือในลำน้ำเจ้าพระยา จากเหตุการณ์คุณแตงโมตกน้ำเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ทำให้ผู้คนสนใจ การล่องเรือด้วยเรือสปีดโบ๊ทในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นอันมาก

จากการนัดเพื่อน 6 คน ไปล่องเรือในเจ้าพระยา มีกิจกรรมคือทานอาหารร่วมกันและชมวิวริมแม่น้ำ การเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทเริ่มเดินทางจากอู่เรือ nbc boat club ซอยบางศรีเมือง 14 จังหวัดนนทบุรี ออกเดินทางเวลาประมาณ 17.00 น. เดินทางไปร้านอาหารบ้านตานิดมีระยะทาง 25 กิโลเมตร ถึงร้านอาหารประมาณ 18.20 น. และล่องเรือกลับในเวลา 20:00 น. แล่นเรือไปทางใต้จนใกล้สะพานพระราม 8 มีถ่ายภาพคู่สะพานในช่วงหลังสามทุ่ม ซึ่งไฟประดับสะพานจะปิดในช่วง3ทุ่ม และวกเรือกลับ สะพานซังฮี้ หรือสะพานกรุงธนบุรี ผ่านสะพานพระราม7 และท่าเรือพิบูลสงคราม 1 จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์คุณแตงโมตกน้ำ เป็นเวลา2เดือน ที่เจ้าหน้าที่สอบสวนและเก็บข้อมูล และสรุปสำนวนได้แถลงไว้ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 65 ว่าคุณแตงโมตกน้ำเสียชีวิตอันเนื่องจากมีคนกระทำโดยประมาทจนกระทั่งทำให้คุณแตงโมเสียชีวิต ไม่ใช่อุบัติเหตุ โดยสำนวนและเอกสารประกอบสำนวนทั้งหมดถูกส่งให้อัยการพิจารณา

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ทราบว่า

-มีกล้องวงจรปิดทั่วลำน้ำเจ้าพระยา แต่ความคมชัดไม่ชัดเจนในระยะที่เรือแล่นในแม่น้ำได้
-การล่องเรือในแม่น้ำทั้งเรือส่วนตัวและสาธารณะนักท่องเที่ยวควรสวมเสื้อชูชีพ และมีห่วงยาง,นกหวีด หรือสัญญาณไฟ โทรโข่ง เพื่อช่วยเหลือคนกรณีตกน้ำ
-การดื่มสุราขับเรือ ไทยยังไม่มีกฏหมายสำหรับเรือเอกชน-ส่วนตัว

การท่องเที่ยวทางน้ำสำหรับประเทศไทย เจ้าพระยานั้นทำรายได้ให้ประเทศมาอย่างยาวนาน เรามีแลนด์มารค์สำหรับถ่ายภาพเยอะมาก รวมถึงร้านอาหารที่มีลักษณะเด่นเฉพาะทั้งรูปแบบไทยๆ หรือนานาชาติ ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านอาหารและบรรยากาศอันดับต้นๆของโลก

แนะนำร้านอาหารแบ่งตาม 3 จังหวัดที่แม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน

  • ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขต จ.กรุงเทพมหานคร 20 ร้านอาหาร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดโรแมนติก ปิ 2020
    https://food.trueid.net/detail/gK9B78M1Nbe
  • ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขต จ.นนทบุรี 30 ร้านอาหาร อร่อย บรรยากาศดี ปี 2022 https://food.trueid.net/detail/lY1MPqjObjl
  • ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขต จ.ปทุมธานี กับ 10 ร้านอาหาร ปทุมธานี ปี 2022 https://gangtravel.com/81995

การท่องเที่ยวตามข่าวทำให้ระลึกถึงบุคคลตามข่าว ไว้อาลัยคิดถึงความดีของบุคคลสำคัญและให้เคารพสถานที่สำคัญต่างๆ ด้วยเช่นกัน