25 ธันวาคม เฉลิมฉลองวันคริสต์มาส

ในวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี เราจะเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส เป็นวันแห่งการใช้เวลาร่วมกับครอบครัว และเฉลิมฉลองวันหยุดสำคัญของชาวคริสต์ วันคริสต์มาสได้พัฒนามาเป็นเวลาหลายพันปีจนกลายเป็นการเฉลิมฉลองทั่วโลกที่มีทั้งทางศาสนาและทางโลก และเต็มไปด้วยกิจกรรมครอบครัวที่สนุกสนาน

ประวัติศาสตร์คริสต์มาส

วันคริสต์มาสเป็นวันที่พระเยซูคริสต์ พระบุตรของพระเจ้าประสูติ ในพระคัมภีร์พันธสัญญาใหม่ อัครสาวกมัทธิว มาระโก ลูกา และยอห์นเล่าเรื่องราวที่คล้ายกัน แต่จริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้บอกวันเกิดของพระเยซูเลย วันที่ 25 ธันวาคม ส่วนใหญ่เป็นเพราะนักประวัติศาสตร์คริสเตียนคนแรก เซ็กตัส จูเลียส อัฟริกานัส ประมาณปีคริสตศักราช 221

ในยุคกลาง ชาวยุโรปได้สร้างประเพณีคริสต์มาสบางอย่างที่เรารู้จักในปัจจุบัน ในเมืองสตราสบูร์ก ต้นสนประดับด้วยแอปเปิ้ลปรากฏอยู่ในบ้าน ในช่วงศตวรรษที่ 17 และ 18 ผู้คนเริ่มให้ของขวัญเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของพวกโหราจารย์ที่เดินทางมาถึงเบธเลเฮมพร้อมเครื่องบูชาสำหรับพระกุมารเยซู เมื่อถึงศตวรรษที่ 19 พวงมาลาต้นสนที่เต็มไปด้วยเทียน 24 เล่มซึ่งเป็นตัวแทนของ 24 วันก่อนวันคริสต์มาส ในที่สุด ประเพณีเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส ก็แพร่กระจายไปทั่วยุโรปไปยังละติน อเมริกาเหนือ และที่อื่นๆ ทั่วโลก

ประเพณีคริสต์มาส

1.ให้ของขวัญ

ในประเทศส่วนใหญ่ในโลก มีการมอบของขวัญให้กับเพื่อนฝูงและคนที่คุณรัก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่พวกโหราจารย์ถวายทองคำ กำยาน และมดยอบแก่พระกุมารเยซู

2.การแสดงคริสต์มาส

ในช่วงหลายวันก่อนถึงคริสต์มาสในเม็กซิโก มีการจำลองเหตุการณ์ที่มารีย?และโจเซฟต้องค้นหาโรงแรมที่พระกุมารเยซูประสูติ

3.แครอลลิ่ง

การร้องเพลงคริสต์มาสในวันคริสต์มาสอีฟและวันคริสต์มาสเกี่ยวข้องกับการเดินเล่นกลุ่มนักร้อง แต่งตัวร่าเริง ซึ่งร้องเพลงวันหยุดตามจัตุรัสกลางเมือง ย่านธุรกิจ หรือหน้าบ้านส่วนตัว

กิจกรรมคริสต์มาส

1.สร้างปฏิทินจุติของคุณเอง

สร้างความตื่นเต้นในช่วงวันหยุดด้วยการสร้างปฏิทินที่เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์อันแสนหวานประจำเดือนนั้น สร้างปฏิทินของคุณเองโดยใช้ถุงกระดาษ ซองจดหมาย หรือสิ่งของอื่นๆ ที่เข้าถึงได้รอบๆ บ้าน และใส่ของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารักและแหวกแนวเพื่อเฉลิมฉลองในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้เป็นของขวัญวันหยุดที่สมบูรณ์แบบหรือเป็นวิธีที่ดีในการดูแลตัวเอง ทุกวันในเดือนธันวาคม

2.กระจายกำลังใจ

การส่งกำลังใจให้กับคนรอบข้าง จะช่วยให้คุณสนุกกับวันหยุดมากขึ้นเช่นกัน เป่านกหวีดตามเพลงคริสต์มาสที่คุณชื่นชอบ ยิ้มให้ผู้อื่น และอวยพรให้ทุกคนสุขสันต์วันคริสต์มาสหรือสุขสันต์วันหยุด จิตวิญญาณวันหยุดที่สนุกสนานของคุณจะติดต่อได้

3.จัดระเบียบข้าวของในวันคริสต์มาส

จัดอาหารค่ำมื้อพิเศษกับเพื่อนและครอบครัวของคุณ ประเพณีที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของเทศกาลคริสต์มาสคือการพบปะกับคนที่คุณห่วงใยและทำให้ฤดูหนาวอบอุ่นขึ้นอีกเล็กน้อยด้วยการแบ่งปันความอบอุ่นแห่งความเห็นอกเห็นใจกับพวกเขา เพื่อนและครอบครัวของคุณจะมีความสุขพร้อมกับท้องที่เต็มไปด้วยอาหารและหัวใจที่เต็มไปด้วยความสุข

ที่มา: https://nationaltoday.com/christmas/