26 สิงหาคม วันสุนัขโลก (International Dog Day)

26 สิงหาคม วันสุนัขโลก จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเพื่อนขนยาวของเรา คุณเชื่อไหมว่าเจ้าสุนัขเพื่อนขนยาวของเราอยู่กับเรามาอย่างน้อย 14,000 ปีแล้ว จุดมุ่งหมายของการส่งเสริมในวันนี้คือการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการรับเลี้ยงสัตว์เหล่านี้ซึ่งปัจจุบันอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือ นอกจากนี้ ในวันนี้ยังส่งเสริมการเป็นเจ้าของสุนัขทุกสายพันธุ์ บริสุทธิ์และผสม ในวันนี้เป็นโอกาสให้สุนัขทุกตัวมีชีวิตที่ปลอดภัย มีความสุข และปราศจากการล่วงละเมิด

ประวัติวันสุนัขโลก

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เพื่อนขนยาวของเราเหล่านี้มีรูปทรง ขนาด และสายพันธุ์ที่แตกต่างกันทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะชอบสุนัขตัวใหญ่หรือสุนัขตัวเล็ก ลูกสุนัขทุกตัวควรได้รับการเฉลิมฉลองในวันสุนัขโลกนี้

วันหยุดนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 โดยคอลลีน เพจ ผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์สัตว์เลี้ยงและครอบครัวและผู้สนับสนุนสัตว์ เธอสร้างวันนี้ขึ้นเพื่อให้สามารถเฉลิมฉลองสุนัขทุกตัวและดึงดูดความสนใจไปที่จํานวนสุนัขในศูนย์พักพิง และเพื่อส่งเสริมการรับเลี้ยงสุนัข 26 สิงหาคมมีความสําคัญต่อคอลลีนเพราะเป็นวันที่ครอบครัวของเธอรับเลี้ยงเชลตี้เมื่ออายุได้ 10 ขวบ

นับตั้งแต่การเฉลิมฉลองครั้งแรกในปี 2004 วันสุนัขโลกได้เติบโตขึ้นและปัจจุบันมีการเฉลิมฉลองไปทั่วโลก ในปี 2013 วันหยุดถูกเขียนลงในกฎหมายนิวยอร์กและสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของวุฒิสภารัฐนิวยอร์ก เพื่อกระจายข่าวต่อไป ผู้ที่ดูแลวันหยุดได้ร่วมมือกับพันธมิตรกู้ภัยมากมาย รวมถึง The Human Society of The United States และ West Coast Labrador Retriever Rescue

คอลลีน เพจ ผู้ก่อตั้งวันหยุดยังใช้วันนี้เพื่อดึงดูดความสนใจไปยังหลายวิธีที่สุนัขมีส่วนร่วมในสังคมของเรา ตั้งแต่การเอาชีวิตเข้าแถวเพื่อช่วยให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายติดตามระเบิดหรือผู้ค้ายาไปจนถึงการให้ความช่วยเหลือสําหรับผู้ที่ต้องการ สุนัขมีบทบาทสําคัญ ทุกวันนี้สุนัขสามารถระบุมะเร็งในผู้ป่วยได้

วันสุนัขโลกกําลังอยู่ในวิถีขาขึ้นและยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการเผยแพร่อย่างกว้างขวางในสื่อในแต่ละปี และบ้านกู้ภัยเป็นการเปิดเผยที่สําคัญทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อส่งข้อความ ไม่ว่าคุณจะเลือกเฉลิมฉลองด้วยการเป็นอาสาสมัครที่บ้านกู้ภัย บริจาคให้กับศูนย์พักพิง หรือกอดเพื่อนขนยาวของคุณเป็นพิเศษ อย่าลืมใช้เวลาวันนี้เพื่อรับรู้ว่าสุนัขที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างไร

กิจกรรมในวันสุนัขโลก

1.พาเพื่อนขนฟูของคุณไปที่ “ชั่วโมงแห่งความสุข”
– มีร้านอาหารที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงบางแห่งที่จะจัดชั่วโมงแห่งความสุขเป็นครั้งคราว เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับของว่างกับเพื่อนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา พาเพื่อนขนยาวของคุณออกไปสังสรรค์และเล่นกับสุนัขตัวอื่นในชั่วโมงแห่งความสุข

2.รับเลี้ยงสุนัข
– จะมีอะไรดีไปกว่าการรับเลี้ยงเพื่อนขนยาวในวันสุนัขโลกเดินทางไปยังศูนย์พักพิงในพื้นที่ของคุณและไปหาเพื่อนที่ดีที่สุดคนใหม่ของคุณได้เลย

3.แสดงความรักให้ลูกสุนัขของคุณดู
– แสดงให้ลูกสุนัขของคุณเห็นว่าคุณรักพวกเขาด้วยการมอบขนมที่พวกเขาโปรดปราน ไปเดินเล่นหรือเล่นที่สวนสุนัข

Image by rawpixel.com on Freepik