Uber ในอังกฤษทุบสถิติการเดินทางที่ไกลที่สุด 

Uber ในอังกฤษ ได้ทำสถิติการเดินทางจากผู้โดยสารที่ไกลที่สุดที่เคยมีมาคือจากสนามบินลอนดอนฮีทโธรว์ไปยังทะเลสาบโลมอนด์ สกอตแลนด์

เป็นการเดินทางระยะทาง 272 ไมล์ใช้เวลามากกว่าหกชั่วโมง (438 กิโลเมตร)

Uberเปิดเผยว่าการเดินทางของผู้โดยสารที่ยาวที่สุดที่เคยมีมาคือจากสนามบินฮีทโธรว์ของลอนดอนไปยังทะเลสาบโลมอนด์ในสกอตแลนด์ จากการเดินทางโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4.51 ไมล์

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของการดำเนินกิจการในลอนดอน แอพเรียกรถUberได้เปิดเผยสถิติที่น่าสนใจนี้

บริษัทยังเปิดเผยด้วยว่าวันที่มีการเรียกใช้รถมากที่สุดคือวันที่ 14 ธันวาคม 2019 โดยมีการเดินทางมากกว่า 1 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับกับช่วงปาร์ตี้คริสต์มาสในสำนักงาน

ตามข้อมูล เมืองที่มีผู้ใช้บริการ Uber ในการเดินทางมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ได้แก่ ลีดส์ ลอนดอน แมนเชสเตอร์ และเบอร์มิงแฮม โดยมีสถานีรถไฟอย่างแมนเชสเตอร์ พิคคาดิลลี และคิงส์ครอสของลอนดอนเป็นสถานียอดนิยม

จำนวนผู้ขับรถ Uber  เพิ่มขึ้นจาก 69 คนในปี 2555 เป็น 85,000 คนในปัจจุบัน จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจาก 1,288 ในปี 2555 เป็น 5 ล้านคนต่อปีในปัจจุบัน

แอนดรูว์ เบรม ผู้จัดการทั่วไปของ Uber กล่าวว่า “สัปดาห์นี้เรามีโอกาสได้พบกับคนขับรถที่ยอดเยี่ยมหลายคนที่ขับรถ Uber มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยและมีบทบาทสำคัญในการเติบโตทางธุรกิจจนกระทั้งทุกวันนี้

เราอยากจะขอบคุณพวกเขาเป็นการส่วนตัว ในความมุ่งมั่นและความเป็นมืออาชีพของพวกเขาในการพาผู้โดยสารของเราไปในที่ที่พวกเขาต้องการ การขับเคลื่อนของ Uber มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทำให้เราสามารถเป็นผู้นำในประเด็นหรือเรื่องสำคัญๆ เช่น รถยนต์ไฟฟ้า ความปลอดภัยในการเดินทาง และสิทธิแรงงาน การดำเนินกิจการยังคงดำเนินต่อไปโดยมีคนขับเป็นหัวใจสำคัญ”

ปีที่แล้วศาลฎีกาของอังกฤษได้ตัดสินว่าคนขับ Uber จะต้องได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นลูกจ้างทั่วไปแทนที่จะจัดอยู่ในประเภทประกอบอาชีพอิสระ ซึ่งหมายความว่าผู้ขับ Uber หลายพันคนจะได้รับค่าแรงขั้นต่ำและค่าแรงในวันหยุด

 

ที่มา

https://www.independent.co.uk/life-style/uber-longest-passenger-journey-uk-b2216804.html?utm_content=Echobox&utm_medium=Social&utm_campaign=Main&utm_source=Twitter#Echobox=1667475978

https://www.independent.co.uk/life-style/uber-longest-passenger-journey-uk