กรมทางหลวงชนบท ชวนท่องเที่ยวชมเมืองชุมพรแบบ 360 องศา

กรมทางหลวงชนบท ชวนท่องเที่ยวชมเมืองชุมพรแบบ 360 องศา เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติและสักการพระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร บนจุดชมวิวเขามัทรี ผ่านถนนสาย ชพ.4017 แยก ทล.4098 จ.ชุมพร

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นเขามัทรี ชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาพร้อมทั้งชมธรรมชาติ เที่ยวเกาะต่าง ๆ อีกทั้งยังมีสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายบนถนนสาย ชพ.4017 แยก ทล.4098 จังหวัดชุมพร 

จุดชมวิวเขามัทรี ที่อยู่บนเส้นทาง ชุมพร – ปากน้ำ – หาดทราย สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบเมืองมองเห็นชายหาดของทะเลชุมพรและเกาะจำนวนมาก เช่น เกาะมัตโพน, เกาะเสม็ด, เกาะมัตรา ฯลฯ อีกทั้งยังมองเห็นปากน้ำชุมพร ชุมชนปากน้ำ หมู่บ้านชาวประมง และวิถีชีวิตของชาวประมง ด้านบนยังมีพระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร หรือ พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่ประชาชนนิยมมาสักการบูชาขอพร

โดยในช่วงเย็นจะมองเห็นพระอาทิตย์สวยงามมาก ซึ่งยังมีร้านกาแฟและรังนกสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร 

จุดชมวิวเขามัทรีเปิดให้ขึ้นชมตั้งแต่เวลา 06.00 – 19.00 น. นอกจากเขามัทรีแล้วบริเวณใกล้เคียงยังมีหาดภราดรภาพ เป็นหาดยาวซึ่งเต็มไปด้วยความร่มรื่นของทิวมะพร้าวที่ยืนต้นเรียงรายริมชายทะเล ซึ่งบริเวณชายหาดยังมีร้านอาหารและหมู่บ้านชาวประมงตั้งอยู่ใกล้ ๆ สามารถเดินเข้าไปชมวิถีชีวิต ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ เดินทางเลยมาอีกหน่อยจะถึงศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย หรือที่เรียกว่า “เสด็จเตี่ย” ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี และมีเรือรบหลวงพระร่วงจำลอง ที่หันหน้าออกสู่ทะเล หาดทรายรีเป็นอีกหนึ่งหาดยอดนิยม บริเวณรอบ ๆ จะมีที่พัก ร้านอาหาร และจุดเช็คอินถ่ายรูปพักผ่อน 

นอกจากนี้บนถนนสาย ชพ.4017 ยังมีอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีกิจกรรรมให้ทำมากมาย เช่น เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ล่องเรือ พายเรือ ดำน้ำชมปะการัง และมีเกาะมากกว่า 40 เกาะ

การเดินทางมาจุดชมวิวเขามัทรี จังหวัดชุมพร สามารถใช้เส้นทางจากตัวเมืองชุมพรใช้เส้นทางทล.4001 เข้าสู่ ทล.4119 และ ทล.4098 ประมาณ 14.7 กม. หรือใช้เส้นทางถนนสาย ชพ.4017แยก ทล.4098 – บ้านหาดทรายรี ผ่านอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร, หาดทรายรี, ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์, หาดภราดรภาพและบรรจบที่เขามัทรี 

ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลในการเดินทางสามารถติดต่อได้ที่แขวงทางหลวงชนบทชุมพร 

โทร 077 630 210

ที่มา : https://www.facebook.com/DRRTH1146

Image by Freepik