สนามบินโอ๊คแลนด์เปิดตัวธีมฟุตบอลสุดอลังการต้อนรับฟุตบอลโลกหญิงปี 2023

สนามบินโอ๊คแลนด์เปิดตัวธีมฟุตบอลสุดอลังการต้อนรับฟุตบอลโลกหญิงปี 2023

ก่อนการแข่งขัน FIFA Women’s World Cup 2023 ที่กำลังจะมีขึ้น สนามบินโอ๊คแลนด์ได้เปิดตัวพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศโฉมใหม่พร้อมอัฒจรรย์และสนามฟุตบอลจำลองเพื่อต้อนรับผู้เล่นและแฟนๆ ก่อนการแข่งขัน

การแข่งขันเริ่มในวันที่ 20 กรกฎาคม ถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2566

ปีนี้เป็นการเปิดตัวทัวร์นาเมนต์รุ่นใหญ่ที่มี 32 ประเทศเข้าแข่งขันเพื่อชิงถ้วยรางวัล Scott Tasker หัวหน้าฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของสนามบินโอ๊คแลนด์กล่าวว่าพวกเขาต้องการเป็นเมืองเจ้าภาพต้อนรับผู้เล่นและแฟนทีมนกกีวีอย่างอบอุ่น ต้องการสร้างช่วงเวลาที่คล้ายกับการเดินออกจากอุโมงค์ของผู้เล่นและลงสู่สนาม

“การต้อนรับฮีโร่กีฬาสู่ Tāmaki Makaurau Auckland เป็นสิ่งที่เราตั้งตารอเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงแสดงการสนับสนุนสำหรับการแข่งขันกีฬาหญิงระดับโลกนี้ด้วยการสร้างประสบการณ์การต้อนรับที่ไม่เหมือนใคร เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นทีมแรก

ด้วยสนามฟุตบอลขนาด 22 x 17 เมตร จะทำให้ผู้คนสามารถสัมผัสถึงจิตวิญญาณของการแข่งขันและต้อนรับทีมโปรดของพวกเขาเข้าสู่สนาม

นอกจากนี้ยังมีข้อความ “GAME ON” คือป้ายขนาดยักษ์ที่จะถูกวาดลงบนพื้นหญ้าที่ด้านตะวันออกของรันเวย์ มีขนาด 80 x 40 เมตร โดยจะทักทายผู้โดยสารประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์เมื่อพวกเขาบินเข้าสู่พื้นดิน

“สนามบินโอ๊คแลนด์เป็นประตูหลักเข้าสู่ประเทศสู่นิวซีแลนด์ และเรามีโอกาสพิเศษที่จะสร้างความประทับใจแรกพบในแบบกีวี” นายทาซเคอร์กล่าว

ในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ปี 2023 สนามบินโอ๊คแลนด์คาดว่าจะมีผู้โดยสารประมาณ 1.7 ล้านคนที่บินภายในประเทศ และ 2.1 ล้านคนที่บินไปต่างประเทศ  คาดว่าประมาณ 90% ของความจุที่นั่งของสายการบินเมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ในปี 2019

“เราพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมมีมากกว่าในวันที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดบางวันในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากการแข่งขันกีฬาในช่วงเวลานี้ของปี เช่น FIFA Women’s World Cup 2023™ และ All Blacks ที่เล่นใน Lipovitan-D Rugby Championship และ Bledisloe Cup” นายทาซเคอร์กล่าว

“GAME ON” ข้อความต้อนรับที่สนามหญ้าของสนามบินโอ๊คแลนด์ (ได้ทำตามความสำเร็จของป้ายรันเวย์  ‘Kia Ora’ ในเดือนพฤษภาคม 2565  ซึ่งทักทายนักเดินทางหลังโรคโควิดจบ และเมื่อเปิดการเดินทางขึ้นอีกครั้ง)

กิจกรรมคือระหว่างที่เรารอทีมโปรดหรือผู้เข้าแข่งขัน หรือต้อนรับเพื่อน ๆ ในโถงผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ  ผู้คนทั่วไปสามารถ “โบกธง” โดยใช้แท็บเล็ตเฉพาะ ผู้ที่มาติดต่อที่สนามบินสามารถเลือกธงทีมโปรดเป็นฉากหลังบนหน้าจอภาพเคลื่อนไหวสำหรับภาพถ่ายส่วนตัวได้

https://www.instagram.com/p/Cj5ZEYsou3T/
Photo : https://www.instagram.com/p/Cj5ZEYsou3T/

Tazuni™ เพนกวินน้อยรักฟุตบอลแสนสนุกได้เปิดตัวเป็นมาสคอตอย่างเป็นทางการของ FIFA Women’s World Cup 2023™ และจะอยู่ที่อาคารผู้โดยสารตามเวลาที่กำหนดเช่นกัน

Tazuni เพนกวินน้อยสายพันธุ์ ‘Eudyptula minor’ สามารถพบเฉพาะในถิ่นของ นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย เท่านั้น

Tazuni จะเป็นตัวแทนที่สมบูรณ์แบบของภูมิภาคเจ้าภาพและจะช่วยนำความตื่นเต้นของทัวร์นาเมนต์ที่รอคอยมาสู่แฟน ๆ รุ่นใหม่

สนามบินโอ๊คแลนด์ได้ขอบคุณ Tātaki Auckland Unlimited  เมืองเจ้าภาพที่จัดงาน FIFA Women’s World Cup 2023™ สำหรับการร่วมมือกันและสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์นี้

 

ที่มา : https://www.aucklandnz.com/fifa-womens-world-cup

https://www.breakingtravelnews.com/news/article/auckland-airport-unveils-spectacular-football-themed-welcome-for-fifa-women/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=newsletter

https://olympics.com/en/news/fifa-women-world-cup-2023-preview-teams-to-watch

https://www.fifa.com/fifaplus/en/articles/tazuni-2023-womens-world-cup-official-mascot